NGUỒN NƯỚC ĐẦU VÀO PHẢI ĐẠT NHỮNG TIÊU CHUẨN GÌ ĐỂ LẮP ĐẶT MÁY ĐIỆN GIẢI OSG?

Máy điện giải nước ion kiềm OSG – 100% sản xuất tại Nhật Bản là thiết bị đạt chuẩn thiết bị y tế dùng trong gia đình, đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam vì có thể tạo ra từ 5 - 7 loại nước để chăm sóc sức khỏe, vệ sinh, chăm sóc da mặt và nấu ăn ngon. Hiện nay, nhiều khách hàng dù có nhu cầu và muốn lắp đặt sử dụng máy điện giải tại nhà nhưng vẫn còn nhiều boăn khoăn khi không biết nguồn nước đầu vào nhà mình phù hợp để lắp đặt máy điện giải không?
 
Bài viết sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc và boăn khoăn của bạn về nguồn nước đầu vào phù hợp để lắp đặt máy điện giải.
 
Tieu Chuan Nguon Nuoc 2

1/ Nguồn nước đầu vào phù hợp

 
Nhật Bản là quốc gia đầu tiên nghiên cứu, sản xuất máy điện giải, sau đó lan rộng sang nhiều nước tiên tiến trên thế giới như: Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ… Vì vậy, máy điện giải được cấu tạo dựa trên nền tảng nguồn nước đã đạt chuẩn chất lượng đầu vào. Tại các quốc gia này, nguồn nước máy đã xử lý tốt, cùng hệ thống cung cấp đảm bảo và người dân có thể uống nước trực tiếp tại các vòi nước máy công cộng.
 
Ở Việt Nam thì khác, điều kiện nước máy tại đây có chất lượng không ổn định, tình trạng nước cứng (*) xuất hiện nhiều. Nếu nguồn nước này đi trực tiếp vào bộ lọc trong của máy điện giải dễ dẫn đến tình trạng quá tải, bộ lọc làm việc quá công suất gây giảm tuổi thọ máy.
 
(*) Nước cứng: Nước cứng là loại nước chứa hàm lượng chất khoáng cao, chủ yếu là hai ion canxi và magie vượt quá mức cho phép, nếu tích tụ trong các cơ quan của cơ thể, lâu ngày sẽ tạo thành sỏi hoặc làm tắc những đường động mạch, tĩnh mạch gây nguy hiểm đến sức khỏe.
 
Như vậy, trước khi lắp đặt máy điện giải, các gia đình cần được khảo sát nguồn nước tại nhà đã đủ sạch và đạt chuẩn nước uống được tại vòi chưa. Nếu chưa đạt, gia đình cần xem xét lắp đặt thêm bộ tiền xử lý nước phù hợp để lọc nước đạt chuẩn sau đó mới lắp đặt máy điện giải OSG.
 
Bộ tiền xử lý phù hợp là bộ lọc có thể lọc được các tạp chất (dầu, mỡ, hydroxit kim loại, chất keo hay nhũ tương, bùn đất, thuốc trừ sâu, vi khuẩn có hại cho cơ thể…) nhưng vẫn giữ nguyên khoáng chất tự nhiên (Ca+, Mg+, Na+, Zn+…), nước tạo ra là nước sạch tinh khiết nguyên khoáng, an toàn để uống trực tiếp tại vòi.
 
Các bộ tiền xử lý với các lõi lọc cơ học, PP, GAC, Nano, UF... đều tạo được nguồn nước sạch nguyên khoáng nên rất phù hợp để lắp đặt cùng máy điện giải OSG. Tuy nhiên, đối với bộ lọc RO thì không phù hợp để lắp đặt cùng máy điện giải. Màng lọc RO loại bỏ gần như tất cả các chất không hòa tan trong nước, vì vậy nước tạo ra là nước sạch nhưng đã mất hết các khoáng chất tự nhiên của nước. Nếu gia đình đã dùng bộ lọc RO thì TU-SEIKI khuyên không nên lắp đặt máy điện giải, hoặc nếu muốn lắp đặt máy điện giải thì gia đình nên đi đường nước riêng với hệ thống lọc tiền xử lý riêng phù hợp để vẫn giữ được nước sạch nguyên khoáng trước khi vào máy điện giải.
 
Baner Oc
Bộ tiền lọc OC- 1000 chính hãng OSG sử dụng công nghệ lọc UF rất phù hợp để tiền xử lý nước đầu vào máy điện giải OSG.
 
Hiện nay trên thị trường, các bộ tiền xử lý chất lượng với các lõi lọc PP, GAC, Nano, UF... có giá từ 3 triệu – 10 triệu. Tuy nhiên, một số đơn vị bán máy điện giải để trục lợi thường bán bộ tiền xử lý kém chất lượng để cắt giảm chi phí. Bộ tiền xử lý tốt giá khoảng 5 – 10 triệu đồng, bộ tiền xử lý kém chất lượng giá chỉ vài trăm nghìn. Những bộ lọc nước kém chất lượng này thường không thể diệt hết vi khuẩn, mất đi nhiều khoáng chất có lợi và dễ bị hư hỏng, rỉ nước. Cho nên, tùy vào chất lượng của nguồn nước đầu vào, bạn nên chú ý lựa chọn bộ tiền xử lý chất lượng và nơi bán uy tín. Tùy vào tuổi thọ từng loại bộ tiền lọc, bạn đều cần phải thay thế bộ lọc tiền xử lý định kỳ 1 – 2 năm / lần để đảm bảo nguồn nước đầu vào sạch và an toàn nhất.
 
 
 

2/ Áp lực nước phù hợp

 

Theo công bố của hãng OSG nói riêng và tiêu chuẩn đầu vào chung của đa số các máy điện giải trên thị trường nói chung, để lắp đặt và sử dụng được máy điện giải, áp lực nước tối thiểu (***) phải đạt là 0,1 Mpa. Nếu áp lực nước (**) thấp hơn ngưỡng cho phép máy sẽ không điện phân được.
 
Như vậy, trước khi lắp đặt máy điện giải, các gia đình cần được khảo sát nguồn nước tại nhà đã đáp ứng được tiêu chuẩn về áp lực nước chưa. Nếu chưa, gia đình cần xem xét lắp đặt thêm bộ máy bơm tăng áp / giảm áp phù hợp để máy điện phân bình thường.
 
Trên thị trường có nhiều loại máy bơm tăng áp giá trung bình từ 500,000 đ – 1,500,000đ, tùy vào áp suất nước thực tế tại nhà mà ta chọn loại máy bơm phù hợp.
 
 (**) Áp lực nước: Áp suất được biểu thị bằng cách thay thế động năng của nước chảy bằng áp suất nước.
(***) Áp lực nước tối thiểu: Giới hạn nhỏ nhất của áp suất động của nước cần thiết để duy trì một lưu lượng lọc xác định đối với máy lọc nước kiểu liên tục.
(****) Áp lực nước tối đa: Áp suất vận hành lớn nhất được khuyến nghị bởi nhà sản xuất.
 

3/ Nhiệt độ nước phù hợp

 
Ngoài kiểm tra nguồn nước và áp suất nước đầu vào, một yếu tố cũng không kém phần quan trọng đó là nhiệt độ nước. Theo công bố của hãng OSG cũng như tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11978:2017 về Máy lọc nước dùng trong gia đình, thì nhiệt độ nước phù hợp để đi vào máy lọc nước điện giải thấp nhất là 0 độ C (không được đông đá) và cao nhất là 35 độ C.
 
Với kinh nghiệm của TU-SEIKI, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước qua máy điên giải khoảng 20 độ C +/- 15 độ C, tức là nhiệt độ nước khoảng 5 – 30 độ C là phù hợp nhất.
 
Không sử dụng nước nóng (35C = 95F trở lên) vì có thể làm hỏng máy và các chức năng.
 
Baner 2
 
Qua bài viết trên, hy vọng có thể trả lời được những boăn khoăn, thắc mắc về nguồn nước đầu vào tiêu chuẩn khi lắp đặt máy điện giải ion kiềm. Nếu cần tư vấn và khảo sát thực tế tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 1900 7165 (miền Nam: phím 7, miền Bắc: phím 9) hoặc đến trực tiếp Showroom chính hãng (319-A13 Lý Thường Kiệt Q11 HCM) để tham quan và trải nghiệm thực tế các sản phẩm Máy điện giải nước ion kiềm giàu hydro OSG.